Thư mục '$ Windows. ~ BT' là gì và bạn có nên xóa nó không?

Tư VấN: NhấN Vào Đây Để SửA ChữA Windows LỗI Và HiệU Năng Hệ ThốNg TốI Ưu Hóa

Thư mục $ Windows. ~ BT thường có thể được nhìn thấy bên trong thư mục gốc để cài đặt Windows và gần đây nhiều người dùng đã tìm hiểu về mục đích tồn tại của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về chức năng của thư mục và cũng thông báo cho bạn nếu xóa nó an toàn.

$ Windows. ~ Thư mục BT là gì?

Có thể nhìn thấy Thư mục $ WIndows. ~ Thư mục BT BT trong thư mục cài đặt Windows và kích thước của nó có thể thay đổi tùy theo tình huống. Tuy nhiên, chủ yếu là tính bằng gigabyte do người dùng cảm thấy lo lắng về không gian mà nó đang tiêu thụ trên máy tính của họ. Thư mục được tạo bởi Windows tự động sau khi cập nhật hoặc trong những ngày trước một bản cập nhật lớn.

$ Windows. ~ Thư mục BT bên trong ổ đĩa gốc

Microsoft đẩy các bản cập nhật thường xuyên để cải thiện hiệu suất và bao gồm sửa lỗi. Các bản cập nhật này được tải xuống đầu tiên từ internet trong nền và sau đó được cài đặt theo quyết định của người dùng. Các bản cập nhật được tải xuống và lưu trữ trong thư mục này và một vài bản khác tùy thuộc vào bản chất của bản cập nhật.

Windows đang được cập nhật

Trong một số trường hợp, một số tệp nhật ký nhất định cũng được lưu trữ bên trong thư mục có thể được sử dụng trong một bản cập nhật nhỏ. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định, thư mục được tạo bởi Công cụ tạo phương tiện truyền thông trực tuyến, được sử dụng để tải xuống toàn bộ bản sao Windows trên máy tính. Công cụ tạm thời lưu trữ các tệp vào thư mục mà sau này được sử dụng để tạo thiết lập cho Windows.

Công cụ tạo phương tiện Windows

Sau khi Windows được cập nhật, các tệp từ Windows trước sẽ được chuyển sang một vài thư mục trong trường hợp người dùng quyết định quay lại phiên bản Windows trước . Windows $ Windows. ~ B BTI là một trong những thư mục này và nó thường chứa các tệp nhật ký và dữ liệu quan trọng từ Windows trước đó.

Có nên xóa thư mục $ Windows. ~ BT không?

Thư mục không được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của Windows. Nó chỉ được sử dụng để cập nhật hoặc quay trở lại các phiên bản Windows trước. Do đó, nếu bạn không có kế hoạch cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất hoặc quay trở lại phiên bản trước, việc xóa thư mục là an toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các phương pháp xóa thư mục thông thường có thể không hoạt động và nên làm theo hướng dẫn dưới đây để thoát khỏi thư mục.

Làm cách nào để xóa thư mục $ Windows. ~ BT?

Vì thư mục không thể bị xóa thông qua các phương tiện thông thường, chúng tôi sẽ sử dụng Disk Cleanup để tự động xóa thư mục cho chúng tôi. Cho rằng:

  1. Nhấn đồng thời các nút Windows Windows + + S SNH để mở tìm kiếm.
  2. Gõ vào đĩa Disk Cleanup, và nhấp vào tùy chọn đầu tiên.
  3. Nhấp vào menu thả xuống và chọn ổ đĩa đã cài đặt Windows.

    Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn ổ đĩa gốc
  4. Nhấp vào trên OK OK và chọn tùy chọn Tập tin dọn dẹp hệ thống .

    Lựa chọn dọn dẹp tập tin hệ thống
  5. Hãy chắc chắn kiểm tra Cài đặt Windows trước đó Cài đặt Windows, Cài đặt Windows Cập nhật Windows Dọn dẹp, Nhật ký Nâng cấp Windows Tập tin, Tập tin tạm thời Tập tin và bấm vào Tải OK OK .

    Kiểm tra các tùy chọn cần thiết
  6. Đợi quá trình hoàn tất và thư mục sẽ tự động bị xóa.

Bài ViếT Thú Vị